30 tháng 3 2016

Cơm rang kim chi và phô mai dẻo quẹo bỏ lò vi sóng cực phê

Cũng mang tiếng là phô mai bỏ lò nhưng bạn chỉ cần lò vi sóng là đã làm được rồi ấy!


Để làm cơm kim chi sốt phô mai, bạn cần:
- 125g kim chi
- 50g thịt jambon
- 1 củ hành tây
- 2 cây hành ba-rô
- 125ml sữa tươi
- 200g phô mai mozzarella
- 1 tô cơm
- Gia vị: 15ml xì dầu, một nhúm muối, một ít tiêu

Cách làm cơm kim chi sốt phô mai như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn xắt nhỏ hành ba rô và hành tây ra rồi để riêng.

Bước 2: Xắt nhỏ cả thịt jambon nữa nhé!

Bước 3: Cho kim chi ra bát rồi dùng kéo cắt nhỏ ra.

Bước 4: Trong chảo dầu nóng, bạn cho hành ba rô và hành tây vào phi lên. Đến khi hành tây chuyển màu trong lại thì cho thịt jambon vào, đảo đều.

Bước 5: Thêm kim chi vào rồi tiếp tục đảo đều lên.
  
Bước 6: Bạn cho 1 tô cơm vào rồi trộn đều cho cơm ngấm kim chi.

Bước 7: Nêm nếm cho vừa miệng với xì dầu, muối và tiêu. Đổ thêm sữa vào rồi tiếp tục đun.

Bước 8: Sau khi đun xong, bạn lấy cơm ra cho vào thố dẹt (loại dùng được trong lò vi sóng). Dàn đều cơm ra trong thố.

Bước 9: Bạn rắc phô mai mozzarella lên trên, càng nhiều phô mai thì món cơm bỏ lò của mình sẽ càng ngon đấy!

Bước 10: Cuối cùng, bạn cho vào lò vi sóng quay khoảng 1-2’, đến khi phô mai vừa chảy ra hết thì lấy ra

Rắc thêm ít ngò lên trên cho đẹp mắt nữa nhé!

Nhìn hấp dẫn thế này ai mà không thèm được kia chứ!

 Phô mai dẻo quẹo, kim chi lại chua chua cay cay, ăn thích vô cùng luôn!

Thực ra phô mai sẽ làm giảm đi độ cay của kim chi, nên những bạn mê đồ Hàn nhưng lại sợ ăn cay sẽ rất hợp với món này đấy!

Tổng thiệt hại để làm món cơm này chỉ mất khoảng 20’ thôi.
Nguồn: Kimi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tự giới thiệu

Cơ sở chế biến kim chi KIMCHISAN

29A, Ngõ 120, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, HN

096.113.8111

fb.me/kimchifan

twitter.com/mykimchisan

kimchisan.com

Với các sản phẩm kim chi được làm theo công thức truyền thống Hàn Quốc và nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự tận hưởng trọn vẹn.

Sản phẩm mới